Đang tải... Vui lòng chờ...

Cách làm bánh hạnh nhân

Bánh hạnh nhân là một loại cookies cực kì dễ làm với độ giòn tan và thơm béo vị hạnh nhân nguyên chất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh hạnh nhân ngon tuyệt.

làm bánh cookie hạnh nhân công thức làm bánh quy hạnh nhân công thức làm bánh hạnh nhân cuộn công thức làm bánh hạnh nhân công thức làm bánh cookie hạnh nhân cách làm bánh quy hạnh nhân cách làm bánh quế hạnh nhân cách làm bánh ngói hạnh nhân cách làm bánh hạnh nhân cuộn cách làm bánh hạnh nhân cách làm bánh cookie hạnh nhân cách làm bánh cookie chocolate và hạnh nhân cách làm bánh bông lan hạnh nhân bánh quy hạnh nhân khai tâm bánh quy bơ hạnh nhân khai tâm bánh hạnh nhân đậu phộng bánh hạnh nhân recipes bánh hạnh nhân nướng bánh hạnh nhân khaitam bánh hạnh nhân khai tâm bánh hạnh nhân kenh14 bánh hạnh nhân cuộn khaitam bánh hạnh nhân cuộn khai tâm bánh hạnh nhân cuộn bánh hạnh nhân

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Bột hạnh nhân 150 gram
- Bột mì 260 gram
- Đường bột 130 gram
- Dầu ăn (chọn loại không mùi) 170 ml
- Muối
- Baking powder 1,5 muỗng
- Baking soda 1 muỗng
- Hạnh nhân lát (để trang trí trên mặt) 50 gram.

Cách làm:

- Rây mịn các hỗn hợp khô với nhau, trộn đều.

- Tạo 1 lỗ ở giữa, kiểu miệng núi lửa… cho dầu vào, trộn đều tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Có thể thêm hoặc bớt lượng dầu đến khi có thể vê bột thành 1 khối không rời rạc.

- Chia bột thành từng viên nhỏ, vo tròn đều. Đặt lên mỗi viên bột 1 miếng hạnh nhân lát.

- Bật lò ở nhiệt độ 180 độ trước 5 phút. Cho khay bánh vào nướng khoảng 20-25 phút đến khi mặt bánh vàng đều là được.

Chú ý

- 1 khay bánh đầy trong lò 35l thì có thể nướng trong khoảng từ 25 đến 30 phút, bánh nhanh vàng hay không còn tùy thuộc vào lượng bánh đang nướng lúc đó.

- Có thể thay thế bột hạnh nhân bằng bột đậu phộng nhưng bột đậu phộng làm bánh nhanh bị hôi dầu, lại không thơm béo khi mình dùng bột hạnh nhân.

- Bánh sẽ ngon hơn khi dùng với 1 tách trà nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

In văn bản